Đổi trả hàng & hoàn tiền

I.       Chính Sách Đổi Trả Hàng

Các sản phẩm đổi trả còn nguyên vẹn, chưa được sử dụng (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi, hư hại khi vận chuyển). Để thực hiện đổi trả, khách hàng vui lòng giữ phiếu mua hàng tại Thế giới Mini.

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Thế giới Mini. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này.

II.     CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC ĐỔI TRẢ HÀNG

1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

Thế giới Mini đề nghị quý khách kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo hàng hóa được giao đúng sản phẩm, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và sản phẩm không bị lỗi, hưu hại. Nếu có vấn đề, Quý khách vui lòng báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng (customer service) để được hỗ trợ. (Đối với việc kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm sẽ được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liện hệ ngay để được hỗ trợ.

Sau 3h kể từ thời điểm quý khách nhận hàng, Thế giới Mini có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại như trên.

2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật

Khi quý khách gặp vấn đề với sản phẩm đặt mua tại Thế giới Mini, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra cách sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).
  • Bước 2: Quý khách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để thông báo hiện trạng sản phẩm. Tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải quyết các sự cố cho khách hàng.
  • Bước 3: Trong vòng 7 ngày từ ngày nhận hàng, nếu sản phẩm của quý khách được xác nhận bị lỗi kỹ thuật, Quý khách sẽ được đổi hàng theo đúng quy định của công ty.

Để thuận tiện cho quý khách, xin vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng về các sự cố với sản phẩm trước khi gửi hàng về Thế giới Mini.

III.    PHƯƠNG THỨC HOÀN TIỀN

Thế giới Mini sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

Lí do đổi trả hàng

Phương thức hoàn tiền

Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng
  • Khách hàng được mua sản phẩm mới
  • Đổi sản phẩm mới cùng loại.
  • Hoàn tiền mặt lại cho khách hàng (sau khi đã trừ phí xử lý đơn hàng)

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: 096.22.44.00.6

 Update 11/08/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *