Giới thiệu về Thế giới mini

Thế giới mini là gì?

Thế giới mini là một thương hiệu, sản phẩm của chúng tôi là những vật dụng trang trí nhà ở và văn phòng. Chúng tôi sản xuất bể cá mini, vườn cây mini, mô hình mini… giúp mang đến tâm trạng thư giãn, không gian thiên nhiên cho người dùng.

Tất cả các sản phẩm của Thế giới mini được thiết kế và sản xuất độc quyền với những tiêu chí: đơn giản, tinh tế, sáng tạo, hiện đại và giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Bể cá mini ra mắt  tháng 11/2012

Quá trình hình thành của dự án?

Chúng tôi bắt đầu nghiên cứu sản phẩm đầu tiên vào tháng 6/2012 và đưa ra thị trường vào tháng 11/2012 qua trang chủ www.thegioimini.net. Trong năm 2014, Thế giới mini đã giới thiệu thêm 2 sản phẩm mới là Bể cá trái tim, Vườn cỏ mini và ra mắt phiên bản màu đỏ của Bể cá mini.

Sản phẩm của Thế giới mini đã có mặt ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và giao hàng trên toàn quốc đối với các tỉnh thành khác. Chúng tôi chuyển đến tay khách hàng trọn bộ sản phẩm từ bể cá, vườn cây, phụ kiện trang trí đến cả hạt mầm, cá cảnh theo yêu cầu, thức ăn cho cá hay phân đất dinh dưỡng cho cây (Vườn cỏ mini) hoàn toàn miễn phí. Các nhân viên cũng hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách chăm sóc sản phẩm, sản phẩm của chúng tôi luôn tạo cảm giác thư thái, dễ chịu trên bàn làm việc.

Những khách hàng đã mua sản phẩm đều hài lòng và có đến 40% khách hàng mua thêm sản phẩm hoặc giới thiệu cho người thân của mình.

 Những giá trị cốt lõi của dự án?

Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận như những người nghiệp dư. Chúng tôi hiểu rõ những khách hàng hầu hết đều không có kinh nghiệm nuôi cá, chăm sóc cỏ nên cố gắng để làm đơn giản hóa mọi việc: Thao tác đặt mua hàng trực tuyến cực kỳ dễ dàng mà không cần đăng ký thành viên; giao hàng trong ngày; khi giao hàng nhân viên sẽ mang mọi vật dụng đến, khách hàng chỉ cần đổ nước là sử dụng được; thậm chí loại cá cũng được lựa chọn cẩn thận để có sức sống khỏe nhất; Nếu cá bị chết cũng không sao, chúng tôi sẽ mang cá đến và khách hàng không phải trả thêm tiền.

Sau một thời gian, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện hỏi thăm về tình hình chăm sóc, nếu có vấn đề với sản phẩm, các nhân viên tư vấn sẽ nhiệt tình giúp đỡ khách hàng khắc phục vấn đề.

Chúng tôi chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng và mong muốn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên trong từng sản phẩm.

Vườn cỏ mini được ra mắt tháng 10/2014

Kế hoạch phát triển?

Trong năm 2015, chúng tôi sẽ ra mắt 8 sản phẩm mới để đáp lại sự ủng hộ của mọi người. Dù là viển vông nhưng chúng tôi đặt mục tiêu để Thế giới Mini trở thành thương hiệu được nhiều người yêu mến và có mặt ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Mong muốn hợp tác?

Chúng tôi đang tìm kiếm những người trẻ nhiệt tình, kiên trì, yêu sáng tạo nhưng không quá mơ mộng. Các bạn có thể tham gia phát triển thương hiệu, bán hàng, quảng cáo sản phẩm hoặc thiết kế những sản phẩm mới nếu bạn có nhiều ý tưởng. Bạn có thể gắn bó lâu dài với dự án này vì chúng tôi cũng vậy.

Nếu bạn thấy hứng thú với dự án này hoặc biết ai như vậy, hãy liên hệ với chúng tôi vì chúng tôi đang chờ đợi những nhân sự mới để phát triển.

Mọi thông tin liên quan đế dự án xin tham khảo website: www.thegioimini.net

Xin cảm ơn vì đã ủng hộ chúng tôi và chúc một năm mới tốt lành đến với mọi người!

Thế giới mini

THAM KHẢO:

Báo chí viết về Thế giới Mini:

Vnexpress.net: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/khoi-nghiep/chang-trai-9x-thanh-cong-voi-y-tuong-kinh-doanh-be-ca-mini-3162227.html?fb_action_ids=538933022915508&fb_action_types=og.shares

Chàng trai 9x thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini

Từ một bể cá tí hon tự làm để tặng bạn bè, Linh (sinh năm 1991) thử rao bán trên diễn đàn online và thành công bất ngờ sau đó.

Bể cá kích thước 30x12x15 được Linh cùng cộng sự phát triển thành thương hiệu riêng chỉ sau một năm.

Năm 2013, khi đang là sinh viên năm thứ tư Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đào Nguyễn Quang Linh sử dụng khung gỗ và kính tự thiết kế một vài bể cá nhỏ tặng bạn bè. Hào hứng với gợi ý của mọi người, Linh rao bán thử bán sản phẩm đầu tay trên một số diễn đàn online.

“Thật bất ngờ, bể cá mini được nhiều khách hàng đặt mua. Sau khi tốt nghiệp, mình đã tập trung việc kinh doanh sản phẩm này”, chàng trai trẻ kể lại.

Sau hơn một năm khởi nghiệp, đến nay Linh đã một thương hiệu riêng cũng như lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên doanh nhân trẻ cho biết, công sức gây dựng nên cơ sở sản xuất phần nhiều nhờ sự hỗ trợ đắc lực của 5 thành viên khác. “Tuy các bạn đều cùng lứa 9X, nhưng mọi công việc đều được sắp xếp, phân công rất chuyên nghiệp từ quản lý, phát triển sản phẩm, vấn đề tài chính, bán hàng, đến chính sách hậu mãi”, tác giả cho hay.

Hà – một thành viên chia sẻ, mục tiêu cốt mà nhóm hướng đến là phát triển những sản phẩm xanh, gắn với tình yêu thiên nhiên của khách hàng. Mỗi sản phẩm là một phần thu nhỏ của thế giới chứ không đơn thuần là một món đồ kích thước nhỏ, gọn. “Từ một mẫu bể cá đầu tiên, năm qua dự án đã đưa ra thị trường thêm 2 phiên bản mới đồng thời cũng chào hàng sản phẩm vườn cỏ, mô hình gốm sứ tí hon”, Hà cho biết.

Việc lựa chọn sản phẩm mini để phát triển theo Hà xuất phát từ tâm lý chung. “Khi nhìn vào những mô hình, đồ vật mini, chắc chắn ai cũng có cảm giác tò mò, lôi cuốn. Nhờ đó giúp khách hàng có thể thư giãn trong thời gian ngắn mà quên đi áp lực công việc”, cô nói thêm.

“Cả nhóm luôn tự đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận như những người nghiệp dư. Hầu hết khách hàng đều không có kinh nghiệm nuôi cá, chăm sóc cỏ nên khi sản phẩm đưa ra thị trường, nhóm đã đơn giản hóa mọi thao tác từ chuyển hàng cho đến chăm sóc cá, cây”, một thành viên khác chia sẻ.

Với mức giá từ 160.000 đến 320.000 đồng một sản phẩm, mỗi tháng nhóm có doanh thu hơn 100 triệu đồng. Theo các thành viên, để có một món đồ mới ra đời từ ý tưởng, thiết kế, làm mẫu, thử nghiệm, hoàn thiện sản xuất và giới thiệu sản phẩm trong khoảng 4 – 5 tháng.

Tuy mới và lạ song việc tiếp thị của các bạn trẻ không phải dễ dàng. “Tất cả sản phẩm đều được thiết kế mới và hầu như khách hàng chưa có thói quen sử dụng. Có món đồ phải mất hàng tháng nhóm mới có được đơn hàng đầu tiên”, Linh cho hay.
Thời gian tới, Linh  cùng nhóm bạn sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mini thân thiện với môi trường.

Dù các sản phẩm có đăng ký nhãn hiệu và bản quyền, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn trên thị trường xuất hiện hàng nhái. “Có khi chỉ sau 1 tuần họ đã sao chép xong cả về thiết kế, kích thước, nội dung lẫn hình ảnh”, trưởng nhóm dự án chia sẻ.

Song, các bạn trẻ cho rằng một bể cá hay vườn cây mini không đơn thuần chỉ là gỗ, kính và đá. Để tạo thành sản phẩm đó còn thái độ phục vụ, khả năng hỗ trợ, tư vấn, bảo hành và quan trọng nhất là tình yêu thiên nhiên của các thành viên trong dự án.

“Sự thấu hiểu là điều mà khó có một sản phẩm nhái có thể làm được. Đó là điều cốt lõi trong cạnh tranh mà nhóm hướng đến”, một cộng sự bày tỏ.
Hiện nhóm đã có 3 đại lý bán hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhưng Linh cho biết vẫn chưa thể cung cấp đủ sản phẩm cho nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các ngày lễ lớn. Do vậy, nhóm đang mở thêm chi nhánh tại các tỉnh, trong đó Ninh Bình, Thanh Hóa là 2 địa điểm được khai trương từ cuối năm ngoái.

Theo nhận định của Linh, các sản phẩm xanh sẽ còn tăng trưởng mạnh thời gian tới, trong đó có những món đồ mini. Tới đây, nhóm của Linh sẽ cho ra mắt thêm 8 sản phẩm mới, cùng đó sẽ sáng tạo thêm nhiều mẫu hàng thân thiện với thiên nhiên, dễ dàng chăm sóc, sử dụng.

Trịnh Nguyên

Theo vnexpress.net (Link)

Chàng trai 9x kiếm tiền tỷ… từ kinh doanh bể cá mini

Ý tưởng sáng chế những chiếc bình cá mini có thiết kế nhỏ gọn làm quà tặng hay đặt trên bàn làm việc đã mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng/ tháng cho anh Đào Nguyễn Quang Linh ở Gia Lâm – Hà Nội.
Sinh năm 1992, Đào Nguyễn Gia Linh vừa tốt nghiệp khoa cơ khí – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Từ khi chập chững bước vào kinh doanh bể cá mini đến nay, Linh cùng với nhóm 5 người bạn của mình đã xây dựng được một thị trường khá rộng lớn với nhiều đại lý được đặt trên cả nước.

Theo Linh các bể cá loại nhỏ trên thị trường hiện nay hầu hết là hàng của Trung Quốc với giá thành cao lại ít tính thẩm mỹ. Chính vì thế, Linh muốn tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

Bể cá mini do Linh sáng chế có kích thước khá nhỏ dễ dàng bỏ túi mang đi làm quà tặng hoặc thích hợp cho việc trang trí, đặt trên góc bàn làm việc. Để tạo sự ấn tượng cho các sản phẩm của mình, mỗi bể cá Linh thiết kế thêm các phụ kiện đi kèm như cây rong, sỏi lát nền, thảm cỏ… với những tạo hình độc đáo tạo ra một không gian sống động không khác gì ngoài đời thật.
Chàng trai 9x cho biết, ý tưởng kinh doanh bể cá mini đến với mình khá tình cờ. Năm 2012, khi đang còn là sinh viên Đại học năm thứ 2, Linh mày mò thiết kế một chiếc bể cá mini để dành tặng bạn trong ngày sinh nhật. Không ngờ, khi “khoe chiến tích” của mình trên mạng, sản phẩm của Linh ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người sau đó cũng ngỏ ý nhờ Linh thiết kế những sản phẩm tương tự: “Nhiều cuộc gọi điện từ khắp nơi khiến tôi khá bất ngờ, ngay lúc đó, tôi nghĩ: Tại sao mình không thử kinh doanh từ chính sản phẩm này…”.

Với số vốn ban đầu chỉ chưa đầy 6 triệu đồng – Linh cho hay đây là một con số quá ít để bắt tay vào thực hiện một dự án kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, Linh chọn phương thức bán và giới thiệu sản phẩm trên các kênh online. Địa điểm xem hàng có thể là ở quán cà phê, tại phòng trọ hay bất cứ đâu mà khách hàng yêu cầu. Thường thì Linh chỉ phụ trách việc thiết kế và tìm nguyên liệu còn lại chàng trai 9x đặt hàng tại các xưởng chế tạo. Linh cho biết, cách làm này vừa giúp anh tiết kiệm được chi phí lại vẫn đảm bảo được độ độc đáo, sáng tạo của sản phẩm.
Từ chiếc bể cá hình chữ nhật đầu tiên, chàng trai trẻ 9x đã cải tiến cho chiếc bể thành những hình dạng và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: bể cá hình trái tim, bể cá làm từ gỗ ốp kính…

Theo Linh điểm độc đáo của sản phẩm bể cá mini là khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Linh tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên cho các thiết kế của mình, ngoài ra các cây mini trong bể cũng được Linh lựa chọn cẩn thận để vừa cung cấp oxy và có thể làm nguồn thức ăn cho cá.

Với mức giá chỉ từ 160.000 đến 500.000 đồng/ sản phẩm, bể cá mini của Linh được khá nhiều người ưa chuộng. Năm 2014, khi còn đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học, Linh đã cùng với nhóm 5 người bạn của mình thành lập một công ty chuyên sản xuất các loại bể cá mini. Ngoài sản phẩm bể cá mini, Linh còn sản xuất và cho ra thị trường các phiên bản quà tặng như đồ gốm sứ tý hon, thảm cỏ nhân tạo. Trung bình mỗi tháng cơ sở anh cho ra thị trường khoảng 300 chiếc bể cá mini đạt doanh thu hơn 100 triệu đồng.

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trước đó, theo Linh khó khăn lớn nhất mà công ty Linh gặp phải là việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ cũng như việc quản lý và điều hành nhân sự: “Có việc mọi việc trở lên rối tung, tôi không thể điều hòa nổi các mối quan hệ, hay phân bổ các công việc một cách hợp lý. Một thời gian, sản phẩm của tôi vừa ra thị trường ngay lập tức đã bị các cơ sở khác “nhái” lại y chang, gây khó khăn rất nhiều trong việc phát triển thương hiệu. Nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng được giải quyết…”.

Chàng trai trẻ 9x chia sẻ, nếu không trở thành một nhà kinh doanh, rất có thể Linh sẽ theo con đường nghiên cứu khoa học, theo đúng chuyên nghành cơ khí mà anh được học ở trường. Thực tế, Linh gần như đã thực hiện được một nửa chặng đường của mình khi nhận được lời mời làm giảng viên một trường đại học và giành suất học bổng du học nước ngoài: “Tuy nhiên, mọi việc đành gác lại khi tôi bị công việc kinh doanh cuốn đi…”, Linh cho hay.

Sắp tới, để mở rộng thị trường Linh dự tính sẽ mở thêm một số đại lý ở các thành phố lớn. Ngoài ra, Linh cùng các cộng sự của mình cũng đang nghiên cứu, và sáng chế thêm một số phản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hà Trang

Phản hồi của bạn